ข่าวสารและกิจกรรม

9 ธันวาคม 2559

รถเอสยูวี ทาทา มอเตอร์ส สุดแกร่ง ฝ่าเส้นทางกว่า 5,700 กิโลเมตร ใน เฟรนด์ชิพ มอเตอร์ แรลลี่ ขับข้าม 3 ประเทศ อินเดีย เมียนมาร์ ไทย

รถเอสยูวี ทาทา มอเตอร์ส สุดแกร่ง ฝ่าเส้นทางกว่า 5,700 กิโลเมตร  ใน เฟรนด์ชิพ มอเตอร์ แรลลี่ ขับข้าม 3 ประเทศ อินเดีย เมียนมาร์ ไทย 

กรุงเทพฯ – ทาทา มอเตอร์ส ส่งรถเอสยูวี 10 คัน ร่วมขบวน “เฟรนด์ชิพ มอเตอร์ แรลลี่” 19 วัน ฝ่าระยะทางกว่า 5,700กม. ข้าม 3 ประเทศ อินเดีย เมียนมาร์ และสิ้นสุดที่ศาลาว่าการกรุงเทพฯ ในประเทศไทย โดยรถทุกคันผ่านมาได้ในสภาพสมบูรณ์และปลอดภัย โดยมีหนึ่งในนักแข่งแรลลี่ไทย “ต๋อย” ราชันย์ ไตรรัตน์ ได้รับเลือกจากอินเดียให้เป็นหนึ่งในผู้ขับขี่ข้าม 3 ประเทศ 

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด ส่งรถอเนกประสงค์เอสยูวี จำนวน 10 คัน ประกอบด้วย ทาทา ซาฟารี สตรอม (Tata Safari Storme) 9 คัน และ ทาทา ซูโม่ (Tata Sumo) 1 คัน ร่วมขบวน “เฟรนด์ชิพ มอเตอร์ส แรลลี่” (Friendship Motor Rally) ฝ่าเส้นทาง 3 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย เมียนมาร์ และสิ้นสุดที่ประเทศไทย เป็นระยะทางกว่า 5,700 กิโลเมตร และใช้เวลาในการขับขี่ทั้งหมด 19 วัน โดยมีจุดสิ้นสุดที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

สำหรับเส้นทางนั้นเริ่มเดินทางจากอินเดีย เข้าสู่เขตพม่า ก่อนข้ามแดนเข้าไทยที่ด่านแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (EWEC) เพื่อมุ่งหน้าลงมาที่ สุโขทัย อยุธยา และกรุงเทพฯ โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่าง 3 ประเทศแล้ว ยังส่งเสริมบรรยากาศด้านการท่องเที่ยว การค้าการลงทุน ตามแนวเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจอีกด้วย

ระหว่างการเดินทางตลอด 19 วัน บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด ยังได้ใช้เครือข่ายของ ทาทา มอเตอร์ส ของทั้ง 3 ประเทศ ในการอำนวยความสะดวกตรวจสอบสภาพรถ เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเดินทางในทุกๆ วันด้วย ซึ่งทำให้รถทุกคันเดินทางมาสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัยในสภาพที่สมบูรณ์

ขณะเดียวกันในขบวนแรลลี่ข้าม 3 ประเทศดังกล่าว มีหนึ่งในนักแข่งทางฝุ่นอย่าง “ต๋อย” ราชันย์ ไตรรัตน์ ที่ได้รับเลือกจากทางประเทศอินเดียให้เป็นหนึ่งใน 6 ของนักขับชาวไทยในรายการนี้ด้วย ซึ่งคุณต๋อย ราชันย์ เป็นหนึ่งในนักแข่งทีม ทาทา อินไซท์ ผู้นำรถกระบะ ทาทา ซีนอน 150NX-PLORE 4WD คว้าอันดับ 3 ในประเภททีมของศึกการแข่งขันเอเชีย ครอสครันทรี่ แรลลี่ 2016 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้บนตัวรถของ ทาทา มอเตอร์ส ทุกคัน คณะผู้จัดการแข่งขันยังติดตัวเลขเก้าไทย “๙” เพื่อแสดงถึง การขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยอีกด้วย

ทางด้าน นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมแรลลี่ครั้งนี้ว่า “เป็นอีกครั้งที่เราได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของรถทาทา ที่วิ่งข้ามประเทศมาเป็นระยะทางกว่า 5,700 กิโลเมตร การนำรถทั้ง 10 คัน วิ่งมาสู่จุดหมายได้ครบในสภาพที่สมบูรณ์ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ทนทาน ของรถแบรนด์ทาทา แต่นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของเครือข่ายทาทาทั้งในประเทศอินเดีย เมียนมาร์ และตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ในการตรวจเช็คสภาพรถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ตลอดระยะเวลา 19 วัน ที่เดินทางจากอินเดีย มาสู่ประเทศไทย และนั่นทำให้เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพทุกๆ ด้านของ ทาทา มอเตอร์ส ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับเราที่จะผลักดันให้ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ การพัฒนาเครือข่ายให้ครอบคลุม และเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการหลังการขาย ให้ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเราต่อไปในอนาคต”

 เกี่ยวกับ ทาทา มอเตอร์ส

ทาทา มอเตอร์ส  ประเทศไทย เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปี 2551 จากการร่วมทุนระหว่าง ทาทา มอเตอร์ส
และกลุ่มบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตและจำหน่ายยานยนต์คุณภาพระดับโลก ซึ่งกลุ่มบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ประกอบรถยนต์อิสระรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยซึ่งให้บริการธุรกิจยานยนต์อย่างครบวงจร

ทาทา มอเตอร์ส เป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย มีรายได้กว่า 41,609 ล้านเหรียญสหรัฐในปีงบประมาณเมษายน 2558 – มีนาคม 2559 ซึ่ง ทาทา มอเตอร์ส มีเครือข่ายธุรกิจทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร เกาหลีใต้ ไทย และสเปน รวมถึงแอฟริกาใต้และอินโดนีเซีย โดยมีการควบรวมกิจการรถยนต์ชั้นนำของอังกฤษอย่างจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ อีกทั้งยังบรรลุข้อตกลงร่วมทุนกับบริษัทเฟียตในอินเดีย

ปัจจุบันรถยนต์ของ ทาทา มอเตอร์ส กว่า 9 ล้านคันถูกใช้งานอยู่บนท้องถนนในประเทศอินเดีย โดยบริษัท ทาทา มอเตอร์สเป็น
ผู้นำในตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ทั้งรถโดยสาร และรถบรรทุก และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำของกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์ทาทา มอเตอร์ส เป็นที่ยอมรับและจำหน่ายในหลายประเทศทั้งในในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ เอเชียอาคเนย์ อเมริกาใต้ และรัสเซีย

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ